Giáo trình Phonics World download

Giáo trình Oxford Phonics World

Bạn có con nhỏ ? Bạn có muốn con mình giỏi Tiếng Anh ?. Bạn KHÔNG nên đọc bài viết này nếu bạn xem nhẹ điều đó !


🎉Tiếng Anh Phonics là tên của một phương pháp dạy phát âm và đánh vần tiếng Anh. Người học có thể đánh vần từng đơn âm rồi sau đó ghép các đơn âm lại để có thể đánh vần cả một từ tương tự như Tiếng Việt.
Gần đây trên các diễn đàn của các bà mẹ rộ lên phong trào tìm hiểu về phương pháp Phonics để dạy tiếng Anh cho con. Vậy #Phonics là gì?
🎉 Dưới đây là chia sẻ của một Chuyên gia Anh Ngữ :
✔ Tại các nước mà trẻ học tiếng Anh như một ngoại ngữ, Phonics giúp các bé có thể biến một ngôn ngữ “ngoại” trở nên gần gũi, dễ nắm bắt và sử dụng bởi khi có thể đánh vần được các từ, tiếng Anh đối với các bé đã không còn là “ngoại ngữ”, lúc này nó chỉ đơn thuần là một “từ ngữ” giống như tiếng mẹ đẻ mà bé đã được học ngay từ những năm tháng đầu đời.
✔ Để tìm hiểu về tiếng Anh Phonics, chúng ta hãy bắt đầu bằng bảng chữ cái AlphaBet. Trong tiếng Anh, tên của các chữ cái là /ây/, /bi/, /xi/… giống như trong bài hát ABC nhưng âm (cách đọc) của các chữ cái này khi được đặt vào các từ khác nhau lại rất khác nhau. Ví dụ: Khi chữ “a” trong từ baby được phát âm là /ei/ (ây). Nhưng chữ “a” trong từ “cat” (con mèo) phát âm là /ae/, trong “was” phát âm là /o/, trong “father” (cha) phát âm là /a/, trong “orange” (quả cam) phát âm là /i/…
✔ Với Phonics, ta cũng bắt đầu bằng bảng chữ cái, nhưng là một bảng chữ cái ít người được học hơn, đó là #Phonics_Alphabet, tức là âm của các chữ cái trong từ. Phonics trong tiếng Anh, tương tự như việc học vỡ lòng trong tiếng Việt, dạy các em âm của chữ cái trong từ và cách nối các âm đó với nhau (đánh vần). Từ đó, các em có thể phát âm chuẩn bất kỳ từ nào kể các những từ chưa gặp bao giờ. Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Phonics đã được chứng minh là phương pháp hiệu quả nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ.
✔ Tại #Mỹ, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Mỹ, Tiến sĩ Marilyn J. Adams đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 4 năm về phương pháp Phonics và công bố kết quả vào năm 1994 qua đó kết luận: các thực nghiệm khoa học đều ủng hộ cho tính hiệu quả của phương pháp Phonics.
Tiếp đó, cũng tại Mỹ, vào năm 1998, một cuộc điều tra so sánh hiệu quả giữa các phương pháp dạy và học tiếng Anh khác nhau do Ủy ban Điều tra Quốc gia Mỹ tiến hành cũng cho thấy phương pháp Phonics là phương pháp hiệu quả nhất để dạy trẻ biết đọc và viết tiếng Anh.
✔ Ở #Anh, bắt đầu từ tháng 11/2010, Chính phủ Anh cũng bắt đầu thông qua kế hoạch đào tạo tất cả giáo viên tiểu học của Anh về Phonics. Đến tháng 6/2011, tất cả trẻ em học hết lớp 1 tại Anh đều phải trải qua một bài kiểm tra bắt buộc về Phonics.


✔ Tại #ViệtNam, việc giảng dạy tiếng Anh theo phương pháp Phonics còn rất mới mẻ và hạn chế. Bộ giáo trình #Oxford_Phonics_World là một ấn phẩm tuyệt vời từ Oxford Publishing. Giáo trình với đầy đủ các công cụ, các phương thức giúp bé đánh vần Phonics một cách hiệu quả và bài bản nhất.
Được sử dụng tại hàng ngàn hệ thống giáo dục chính quy trên toàn thế giới, #Oxford_Phonics_World hứa hẹn là bộ giáo trình đem đến Anh Ngữ chuẩn cho trẻ em Việt Nam.

Bộ giáo trình này bao gồm : Work book, Student book, Teacher Book , Phần mềm – Multiroom, Audio, Flashcard. Nếu thiếu một trong số các thành phần này, việc học Phonics với Oxford sẽ trở nên thiếu liền mạch. Việc áp dụng các học liệu trên để đem vào giảng dạy cũng cần các giáo viên có trình độ sư phạm tốt. Còn với các phụ huynh có thiên hướng giáo dục sớm cho con, chỉ riêng việc tiếp cận với Phonics đã là một bước ngoặt tuyệt vời trên chặng đường học tập của bé, đặc biệt là việc học Anh Ngữ. Còn chần chờ gì nữa mà không thử để con bạn, học sinh của bạn đến với Phonics!

Link xem thử lv 1 – Phần 1 của  bộ giáo trình : Tải giáo trình Oxford Phonics World

Tham khảo thêm : Giáo trình Oxford Phonics World đầy đủ nhất

 

error: Content is protected !!