Bạn có nghe thấy tiếng phàn nàn của con bạn không ?

Bạn có nghe thấy tiếng phàn nàn hay chán ngán của con bạn không ?

Chia sẻ của một mẹ từ diễn đàn Webtretho :

Cứ vào năm học mới là con tôi cũng như hàng ngàn trẻ em khác, phải oằn lưng gánh hàng núi bài tập về nhà mỗi ngày. Bạn có bao giờ đếm xem mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, con bạn phải làm bao nhiêu bài tập về nhà không? Bạn có giúp con làm không? Hay bạn phó mặc chúng cho gia sư, cho những lớp học thêm dày đặc mà bạn đã phải còng lưng kiếm tiền để đóng vào?

Tôi thì kèm con học mỗi tối, nên cả nhà tôi đều ghét bài tập về nhà như nhân vật chính là cậu học trò nhà tôi.

Học ở trường, ở lớp học thêm, về đến nhà, con tôi phải đánh vật với các bài tập về nhà. Không còn chút thời gian để thở, để giải trí. Không có thời gian quan tâm tới người thân. Không có thời gian dành cho sinh hoạt gia đình, cùng ăn tối, chơi đùa, nói chuyện, đừng nói đến chuyện tỉ tê tâm sự. Cũng chẳng còn thời gian ngoại khóa. Khoảng thời gian ít ỏi cuối cùng của tuổi thơ cũng chẳng còn để mơ mộng. Tôi thật sự thấy xót xa cho con mình.
Đọc kết quả của một cuộc khảo sát 23 ngàn phụ huynh, tôi thấy 75% đề nghị không có bài tập về nhà.
Tôi lại nghĩ hơi khác. Bài tập về nhà không thể không có, nó vẫn cần thiết để củng cố kiến thức đã học trên lớp. Tuy nhiên, nó không cần quá nhiều, vì nó không thể thay thế cho những kinh nghiệm, bài học mà trẻ em có thể học được từ va chạm và trải nghiệm ở đời sống thật.

Một số nhà giáo dục cho rằng, cho học sinh một lượng lớn bài tập về nhà đóng vai trò quan trọng để giúp trẻ biết cách quản lý thời gian và chuẩn bị lên trung học với chương trình học nặng hơn nhiều. Tôi thấy khá vô lý, muốn rèn cho trẻ biết cách quản lý thời gian tốt, cần mở rộng ra toàn thời gian. Trẻ có quyền sắp xếp đủ cho thời gian để chơi, để sáng tạo, và ngồi vào bàn làm bài.

Nhiều đứa trẻ biến bố mẹ mình trở thành người làm bài tập về nhà bất đắc dĩ. Và tất nhiên, tôi cá rằng có những bài khiến cho các bậc phụ huynh phát điên lên được, và sẽ không thiếu những bài tập mà sau khi giải xong, người lớn sẽ tự hỏi, cho bọn trẻ làm mớ bài tập này để làm gì nhỉ ? Thật vô nghĩa !!

Bé nhà bạn chán học Tiếng Anh – Đây là giải pháp !!

Con tôi càng lớn, “núi” bài tập về nhà càng nặng nề. Bố mẹ phải nháo nhào tìm cách giúp con cân bằng giữa việc hoàn thành hết bài tập về nhà và cảm thấy hài lòng, vui vẻ? Cả thời gian để cả nhà quây quần vui vẻ bên nhau nữa chứ!

Admin :

Đọc xong tâm sự của mẹ  chúng ta đều hình dung ra được sự vất vả, khó khăn trong chặng đường đồng hành cùng con, chinh phục tri thức phải không nào các mẹ. Thay vì tự tạo áp lực cho bản thân, cho con, tại sao chúng ta không giúp con học Tiếng Anh ngay từ những ngày ấu thơ. Tiết kiệm rất thời gian, công sức, tiền bạc cho tương lai đó các mẹ.

Admin rất tâm đắc câu nói của ai đó : Đầu tư cho giáo dục là đầu tư có lời nhất. Vâng đúng vậy, hãy cùng TiengAnhcuaBe khám phá thế giới tri thức đó qua các bộ phim hoạt hình đầy màu sắc nhé. Chỉ vài trăm ngàn đồng, kết hợp với phương pháp đúng đắn, con bạn sẽ nói được Anh ngữ như người bản xứ đấy nhé, Admin cam kết.

Mọi thắc mắc xin liên hệ :

Tel:  0982051771 Email : tienganhcuabe.com@gmail.com

error: Content is protected !!